Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Khám Sức Khỏe Tổng Quát?

Ngoài việc lựa chọn được một chương trình kiểm tra sức khỏe phù hợp, bạn cũng cần phải biết nên chuẩn bị những gì trước khi đi khám sức khỏe tổng quát. Dưới đây là những lưu ý chung do Raffles Medical đề nghị, bạn hãy tham khảo cho việc chuẩn bị khám sức khỏe của mình.

Cần đặt hẹn trước khi đến khám bằng cách đặt hẹn trực tuyến tại  www.rafflesmedical.vn trước 24 tiếng hoặc gọi điện thoại đến phòng khám.
Vui lòng nhịn đói ít nhất 8 tiếng trước khi đến khám. Bạn có thể uống nước lọc, nhưng không uống trà, cà phê và các chất kích thích khác.
Trước khi thực hiện xét nghiệm siêu âm bụng tổng quát khoảng 1 giờ, hãy uống nhiều nước và nhịn tiểu để làm đầy bàng quang. Nếu bạn không thể nhịn tiểu, vui lòng thông báo với nhân viên y tế để được trợ giúp.

Đối với nữ giới, cần lưu ý những điểm sau:

Các xét nghiệm như sinh thiết tế bào âm đạo (Pap), xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm phân chỉ được thực hiện sau khi hết chu kỳ kinh nguyệt 5 ngày. Nếu bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt, vui lòng thông báo với nhân viên y tế. Việc thực hiện xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu trong phân và sinh thiết tế bào âm đạo (Pap) khi bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ đem lại kết quả không chính xác. Nhân viên y tế sẽ giúp bạn đặt hẹn vào một thời điểm khác để hoàn tất các xét nghiệm.
Nếu bạn đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, vui lòng thông báo với nhân viên y tế trước khi thực hiện các xét nghiệm.
Không sử dụng chất khử mùi, nước hoa, phấn hoặc kem bên dưới cánh tay và vùng ngực khi thực hiện chụp nhũ ảnh.

Nếu bạn cần tham khảo các chương trình khám sức khỏe toàn diện và cao cấp của chúng tôi, hãy bấm vào đây.